DMCK KHỞI KIỆN CÔNG TY CỔ PHẦN VINCI MEDIA VÀ DIỄN VIÊN LÃ THANH HUYỀN

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

(V/v: Bà Lã Thanh HuyềnCông ty Cổ phần Vinci Media vi phạm hợp đồng và Thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH DMCK, đồng thời có hành vi giải quyết tranh chấp mang tính chất xã hội nhằm ngăn cản DMCK đòi quyền lợi chính đáng)

Kính gửi: Các cơ quan báo đài, quý Phóng viên, Nhà báo,

DMCK xin gửi thông tin chi tiết về vụ việc tranh chấp với bà Lã Thanh Huyền và Công ty Cổ phần Vinci Media như sau:

     Ngày 15/11/2019, Công ty TNHH DMCKbà Lã Thanh Huyền có ký kết “Thỏa thuận Hợp tác” nội dung chính của Thỏa thuận hợp tác là: bà Lã Thanh Huyền làm Đại sứ thương hiệu Độc quyền cho dòng mỹ phẩm DMCK với thời hạn 01 năm, kể từ ngày 15/11/2019 đến ngày 15/11/2020 thông qua sự kết nối, đề cử của Công ty Cổ phần Vinci Media, trụ sở: SN 2C, ngõ 59 Linh Quang, Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội, SĐT: 0332997777 – 0392824567 do bà Đỗ Huyền Trang làm đại diện. Hai bên thỏa thuận Độc quyền tại “Điều 3.1 trong thời gian thuê bên B không được thực hiện các công việc khác có tính chất giống hoặc liên quan…”

     Ngày 19/11/2019, Công ty TNHH DMCK và Công ty Cổ phần Vinci Media ký kết hợp đồng dịch vụ số 0911/HĐDV-2019, nội dung chính của hợp đồng là: Công ty Cổ phần Vinci Media liên hệ người nổi tiếng (bà Lã Thanh Huyền) để làm Đại diện thương hiệu cho dòng mỹ phẩm DMCK của Công ty TNHH DMCK với thời hạn 01 năm kể từ ngày ký hợp đồng.

 

Lễ ký kết Đại diệnThương hiệu giữa DMCK và bà Lã Thanh Huyền

 

Trong quá trình thực hiện hợp đồng với DMCK, bà Lã Thanh Huyền đã nhiều lần vi phạm điều khoản độc quyền, thực hiện quảng cảo cho các nhãn hàng Mỹ phẩm khác. Công ty Cổ phẩn Vinci Media không làm tròn nghĩa vụ của đơn vị liên hệ, có hành vi không hợp tác đồng thời phủ nhận các thỏa thuận đã được thống nhất giữa các bên, đưa ra những yêu cầu vô lý với phía DMCK, chúng tôi xin được tóm tắt vụ việc như sau:

Ngày 15/11/2019, DMCK tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác độc quyền với và Lã Thanh Huyền, thỏa thuận quy định bà Huyền không được phép quảng cáo cho thương hiệu mỹ phẩm khác ngoài DMCK trong thời gian 01 năm (Thỏa thuận đính kèm thông cáo báo chí).

Ngày 19/11/2019, DMCK ký hợp đồng dịch vụ số 0911/HĐDV-2019 với Công ty Cổ phần Vinci Media trị giá 1.157.000.000VNĐ (Một tỷ, một trăm năm mươi bảy triệu đồng), chưa bao gồm VAT. Trong đó, Vinci Media giữ vai trò là đơn vị liên hệ với bà Huyền, sản xuất, bàn giao các sản phẩm truyền thông liên quan tới bà Huyền trong phạm vi hợp tác cho DMCK. DMCK đã thanh toán số tiền 809.900.000VNĐ cho Công ty Cổ phần Vinci Media (Hợp đồng đính kèm thông cáo báo chí).

Tuy nhiên, trong quá trình hợp tác, Công ty TNHH DMCK phát hiện bà Lã Thanh Huyền nhiều lần vi phạm điều khoản “Độc quyền” trong thỏa thuận, nên đã tiến hành làm việc với các bên. Cụ thể:

Ngày 14/02/2020, DMCK tổ chức cuộc họp về sự việc vi phạm điều khoản độc quyền, đại diện Công ty Cổ phần Vinci Media có Ông Nguyễn Mạnh Cường (chồng bà Đỗ Huyền Trang – Giám đốc Công ty Cổ phần Vinci Media và cùng một số nhân viên) tới văn phòng của DMCK tại số 267 Khuất Duy Tiến trao đổi. Tuy nhiên, sau cuộc họp phía Vinci Media và bà Lã Thanh Huyền không đưa ra phản hồi thích đáng và không có hành động khắc phục hậu quả.

Ngày 25/02/2020: Ông Cường gặp ông Oh Yoon Rok – Cổ đông chính, Chủ tịch DMCK để trao đổi về các khúc mắc. Trước đó, tháng 01/2020 Vinci Media thực hiện quay clip quảng cáo do bà Huyền đóng chính theo hợp đồng đã ký kết, ngoài số tiền trong hợp đồng, phía Vinci Media yêu cầu DMCK thanh toán thêm khoản tiền phát sinh cho lần quay này là hơn 90.000.000đ (chi phí ekip quay). Điều này trái với hợp đồng đã ký kết nên DMCK không đồng ý. Mặt khác, do chất lượng của TVC quảng cáo trên cũng không đạt chất lượng yêu cầu nên DMCK không nghiệm thu và sử dụng TVC trên. Trong buổi làm việc này ông Cường giải thích việc thu thêm chi phí là hiểu lầm, đề xuất không thu tiền phát sinh ngoài hợp đồng TVC quảng cáo. Chi phí cho việc quay 02 TVC đã nằm trong gói dịch vụ, tương ứng số tiền còn lại chưa thanh toán. Nếu DMCK không thực hiện 02 TVC thì giảm giá trị hợp đồng còn 809.900.000VNĐ (chưa gồm VAT), tương đương số tiền DMCK đã thanh toán. Đồng nghĩa DMCK đã thực hiện xong nghĩa vụ thanh toán (Vinci Media chưa xuất hóa đơn VAT).

Tháng 07/2020, bà Lã Thanh Huyền tiếp tục vi phạm thỏa thuận, tiến hành livestream trực tiếp cho nhiều nhãn hàng mỹ phẩm trên facebook cá nhân, được nhãn hàng khác chia sẻ, quảng bá.

Để phòng trường hợp bà Huyền hủy chứng cứ vi phạm, DMCK đã mời văn phòng Thừa phát lại Ba Đình lập vi bằng, ghi nhận lại những nội dung quảng cáo trên (vi bằng được trích lục kèm thông báo báo chí).

Tháng 08,09/2020 đại diện DMCK đã làm việc với bà Lã Thanh Huyền và Vinci Media trên tinh thần thương lượng, hòa giải, yêu cầu thanh lý hợp đồng cũng như bồi thường vi phạm nhưng không nhận được sự hợp tác của bà Lã Thanh Huyền và Vinci Media.

Ngày 05/09/2020, luật sư đại diện cho DMCK đã có buổi làm việc trực tiếp với bà Lã Thanh Huyền, đại diện pháp lý của bà Lã Thanh Huyền, đại diện Vinci Media. Sau khi nhận được yêu cầu đưa ra hướng xử lý vụ việc của DMCK, bà Lã Thanh Huyền và Vinci Media cùng đại diện pháp lý của bà Lã Thanh Huyền đã đưa ra những lý do giải thích cho hành vi vi phạm của mình là: Công ty Vinci Media và bà Lã Thanh Huyền không chấp nhận về nội dung thỏa thuận “Độc Quyền”

– Tuy nhiên, ngoài thỏa thuận được ký kết với bà Lã Thanh Huyền về điều khoản Độc Quyền, DMCK có ghi âm lại việc khẳng định của công ty Vinci Media và bà Lã Thanh Huyền về nội dung Độc Quyền với DMCK ngay tại thời điểm các bên bắt đầu phát sinh tranh chấp.

+ Ghi âm cuộc họp với Vinci Media ngày 14/02/2020: Trong cuộc họp này ông Nguyễn Mạnh Cường xác nhận: đã thông báo với bà Lã Thanh Huyền làm độc quyền về mỹ phẩm cho DMCK.

+ Ghi âm cuộc điện thoại ngày 20/02/2020: giữa nhân viên DMCK và bà Lã Thanh Huyền, bà Huyền xác nhận lại 1 lần nữa: Ông Cường đã thỏa thuận mời bà Huyền làm đại sứ độc quyền cho DMCK 01 năm. Ngoài ra, bà Huyền cũng cung cấp thêm, số tiền mà bà sẽ nhận được từ Vinci Media theo hợp đồng ký kết với bên này là 500.000.000VNĐ, tính đến ngày 20/02/2020 bà Lã Thanh Huyền nhận được 250.000.000VNĐ. Mặt khác, bà Huyền còn cung cấp thêm thông tin thương hiệu mỹ phẩm “22 Again” thuộc sở hữu của ông Nguyễn Mạnh Cường đã sử dụng hình ảnh trái phép của bà Lã Thanh Huyền trong thời gian thực hiện hợp đồng với DMCK.

– Ngay sau khi có buổi làm việc ba bên, đại diện ủy quyền của DMCK đã công khai chứng cứ trên trong buổi làm việc. Sau đó ngày 07/09/2020, bà Nguyễn Thị Kim Dung (mẹ của bà Lã Thanh Huyền) cùng người thân đã đến văn phòng luật sư đại diện của DMCK để đe dọa, xúc phạm, ngăn cản không cho luật sư tiếp tục giải quyết vụ việc tranh chấp. Không những thế bà Dung còn tuyên bố “Bà là Đại biểu quốc hội”, có mối quan hệ với Thẩm phán Tòa tối cao, bà sẽ dẹp bỏ văn phòng luật sư với những lời lẽ vô cùng thô tục như: “Thằng chó”, “Tao dẹp văn phòng mày”… Sự việc này đã được camera an ninh của văn phòng luật sư ghi lại (bao gồm hình ảnh, giọng nói).

Ngày 18/09/2020, Vinci Media “lật lọng” gửi văn bản yêu cầu DMCK thanh toán số tiền còn lại tương ứng với 347.000.000VNĐ, trong khi các bên đã thống nhất điều chỉnh lại giá trị hợp đồng (Hai bên có trao đổi và xác nhận qua email).

Trước thiện chí hòa giải và những bằng chứng vi phạm DMCK đã đưa ra, Vinci Media và bà Lã Thanh Huyền không những không hợp tác xử lý mà còn quay sang đe dọa, xúc phạm đối tác. Ngoài việc khởi kiện Vinci Media và bà Lã Thanh Huyền ra tòa, chúng tôi nhờ cơ quan ngôn luận đưa vụ việc này ra ánh sáng để những cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm và coi thường pháp luật phải chịu trách nhiệm với những gì mình gây ra.

Trân trọng,

CÔNG TY TNHH DMCK.